YÊN THÂN – YÊN TÂM QUA ĐẠI DỊCH

Đợt dịch thứ 4 này ập đến vô cùng mạnh mẽ và đã lan rộng toàn thành phố HCM rất nhanh. Công việc của toàn bộ công ty chuyển sang làm việc theo nhóm tức là mỗi bộ phận sẽ được chia làm 2 nhóm A và B. Đi làm theo lịch xen kẽ, nhóm 1 là Hai Tư Sáu và nhóm 2 là Ba Năm để thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15. Rồi giờ đây là làm việc tại nhà (hay còn gọi là work form home), theo chỉ thị 16, 16+.

Lúc này, toàn bộ công việc đều được xử lý qua online. Thực sự đã có những khó khăn nhất định trong việc xử lý công việc qua online. Bạn có thể thấy như: in ấn, trình ký, lưu trữ chứng từ của bộ phận kế toán, nộp – nhận hồ sơ, phỏng vấn ứng viên của bộ phận tuyển dụng, các lớp đào tạo offline của bộ phận training, hay ảnh hưởng trực tiếp là các bạn nhân viên bán hàng ở các cửa hàng. Giờ đây đều phải tuân thủ quy định giãn cách để phòng chống dịch, kèm theo tất cả nhu cầu giải trí bên ngoài đều dừng lại: xem phim, vui chơi, ăn uống hàng quán, gặp gỡ bạn bè.

Đây là một đề bài lớn đối với một đất nước nói chung và với công ty chúng ta nói riêng. BGĐ Interdist sẽ làm gì để chính mình và nhân viên sống và làm việc trong mùa dịch này?

Phương châm “Yên Thân – Yên Tâm” ra đời.

  • Yên Thân là để cho cái thân ngồi yên bớt chạy đôn chạy đáo.
  • Yên Thân là không chỉ giữ cho bản thân được an toàn, an yên, khỏe mạnh mà còn nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, những người ngày đêm chống dịch và làm một điều gì đó để họ cũng có được sư an yên, an toàn.
  • Yên Thân là cảm thấy may mắn mà ngồi yên vì mình còn chăn ấm nệm êm…cái thân được yên ấm hơn vạn người trong khu cách ly và bệnh viện dã chiến.
  • Yên Tâm là hãy giữ vững niềm tin rằng các cấp và đội ngũ y bác sĩ đang làm hết sức mình.
    Yên Tâm là để cho cái tâm được an yên. Không dèm pha, chỉ trích, phê phán hay nói những lời khó nghe… nếu có nói hay đăng Facebook thì nói sao cho người khác được yên cái tâm như mình. Không tạo cảm giác lo sợ hoảng loạn.
  • Yên Tâm là tin tưởng mãnh liệt mọi sự sẽ qua đi và mọi người sẽ được an yên.

Đây là một định hướng rất quan trọng để nuôi dưỡng và duy trì tổ chức qua mùa dịch, ẩn sau đó là Lòng Biết Ơn sâu sắc những gì mình đang có. Thực tế cho thấy chúng ta đã có những hoạt động chăm sóc thân và tâm được duy trì trước khi dịch đến. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tham gia ngay:

YOGA

Được hình thành vào 28/11/2017 với mục tiêu là chăm sóc sức khoẻ của nhân viên sau thời gian làm việc. Yoga là bộ môn mà ai cũng có thể tập với rất nhiều lợi ích như sau: khắc phục được những vấn đề về sức khỏe mà nhân viên văn phòng hay gặp phải (đau mỏi cổ vai gáy, căng thẳng, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, đốt sống lưng, giãn tĩnh mạch,…), rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể hay sự kiên trì của tâm trí,…Là người tập bộ môn này hơn 10 năm – anh Nguyễn Vũ Phương – Tổng giám đốc, đã cảm nhận được rất nhiều lợi ích mà bộ môn này mang lại và muốn lan toả điều đó đến toàn thể nhân viên. Vì vậy mà lớp yoga được duy trì lâu dài. Không phải một điều gì đó được đưa ra, thì tất cả nhân viên sẽ hiểu và làm theo ngay. Nhưng BGĐ đã liên tục gieo, liên tục giúp mọi người hiểu và thấy được lợi ích. Lớp từ một vài người, đến nay là vài chục người và hiện tại vẫn duy trì đều đặn 3 buổi một tuần với những cảm nhận và phản hồi rất tốt. Thật biết ơn!

Thời gian:    

Sáng thứ Hai – Tư – Sáu, từ 5h30 đến 6h30

Chiều thứ Hai – Tư – Sáu, từ 19h00 đến 20h00

Tham gia ngay, cùng tập luyện: https://zalo.me/g/qvgjkv631

Group nhắc nhở nhau giờ tập luyện và những hình ảnh trong buổi tập.
Lớp học trước mùa dịch
Lớp học mùa dịch qua online

DUY TRÌ KẾT NỐI QUA ONLINE

Vào chiều thứ 3 hàng tuần, diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ. Đây là buổi hỏi thăm, chia sẻ có chủ đề và để nhân viên có thể kết nối với nhau. Dịch đến đã vô tình tạo ra những khoảng cách về mặt địa lý, vì vậy việc duy trì kết nối qua online mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, kết nối các thành viên, các bộ phận với nhau. Trong thời gian này, BGĐ sẽ chia sẻ những thông tin về tình hình dịch bệnh được xác minh rõ ràng, những biện pháp cần thiết cho việc phòng dịch và dặn dò về việc bảo vệ sức khoẻ thông qua việc tập luyện thể dục và thực hành tỉnh thức. Tiếp đến là những định hướng trong công việc và cuối cùng là cùng nhau thực tập một vài bài tập ngắn: yoga trên ghế, ngồi yên 15 phút, hoặc hát với nhau những bài hát kết nối, mang tính nuôi dưỡng tình yêu thương và sự tỉnh thức. Cuối cùng là đưa ra những giải pháp hỗ trợ nhau, trao nhau nụ cười – năng lượng tích cực dù chỉ là qua màn hình máy tính. Thật biết ơn!

Thời gian: 17h00 đến 18h00, tối thứ Ba hàng tuần

Tham gia ngay: Cập nhật trên room Whatsapp 81 NHC.

Mở video và chào nhau qua màn hình
Cùng nhau thực tập phương pháp Ho’Oponopono

NGHE SÁCH – HỌC HỎI

Buổi nghe sách ra đời với một lý do rất đơn giản của một thành viên trong công ty đó là nghe cho đỡ chán và mong được kết nối với mọi người trong thời gian cách ly tại nhà. Tuy vậy mà mang lại rất nhiều hạnh phúc và lợi lạc cho bản thân bạn đó cũng như các thành viên khác. Hoạt động này tính đến nay đã duy trì được hơn 2 tháng.

Ở buổi đọc sách này chúng mình kết hợp vừa nghe và nhìn luôn nên phần đón nhận rất là sâu sắc. Sau đó, cùng thực tập chia sẻ những cái mình tâm đắt, ấn tượng cho mọi người nghe. Chúng ta học hỏi nhau qua nhiều góc nhìn mới mẻ và sinh động một cách cởi mở. Đặc biệt là, không có những đánh giá, phán xét lẫn nhau. Thay vào đó, mọi người chỉ thực tập lắng nghe khi có một ai đó đang chia sẻ và kết thúc bằng một lời cảm ơn và thực tập nở hoa của các thành viên khác. Thật biết ơn!

Thời gian: 20h30 đến 22h00 mỗi ngày.

Tham gia ngay: https://zalo.me/g/wfazwb250

Cùng vi vu qua từng chương của cuốn sách “Đường xưa mây trắng”
Nở hoa cho nhau sau mỗi chia sẻ

Tuy tình hình dịch bệnh còn nhiều khó khăn, đây có thể là một cuộc chiến dài vì thế, chúng ta hãy YÊN THÂN – YÊN TÂM vì tất cả! Mong rằng dịch bệnh sẽ chóng qua và chúng ta sẽ lại gặp nhau, ôm siết nhau trong vui mừng và hạnh phúc. Chúc tất cả các thành viên gia đình Interdist thật nhiều sức khoẻ và bình an!

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×