Samsung Nâng Tầm Cuộc Sống Của Bạn

Samsung một trong những đối tác hàng đầu của Interdist trong việc triển khai dịch vụ quản lý và cung ứng nhân sự tại Việt Nam từ năm 2016 đến nay. Vậy bạn đã biết gì về quá trình hình hành và phát triển của Samsung?  

Samsung là tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc. Với sự đa dạng các ngành nghề khác nhau như: Điện tử, chế biến thực phẩm, dệt may, chứng khoán,…. Xét về vốn hóa thị trường, Samsung đứng thứ 2 Châu Á và đứng thứ 14 trên toàn thế giới. Quy mô của tập đoàn Samsung lớn đến nỗi tương đương với 1/5 tổng GDP của Hàn Quốc. 

Lee Byung Chul cha đẻ của tập đoàn Samsung 

Lee Byung Chul – Người sáng lập nên tập đoàn Samsung 

Ông người đàn ông tài ba sáng lập ra tập đoàn Samsung, với sự tìm tòi học hỏi và ý chí dám nghĩ dám làm, ông đã vượt qua rất nhiều khó khăn để sáng lập và gây dựng nên Samsung. Ít ai biết rằng, thời niên thiếu của Lee Byung Chul là một cậu ấm ăn chơi thứ thiệt. Ông từng theo học rất nhiều trường, nhưng chẳng lấy được tấm bằng tốt nghiệp nào, vì tính thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Đến tận 5 năm sau, khi đã lập gia đình và có con, ông mới nhận ra rằng mình đã quá lãng phí tuổi trẻ và bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc đời mình. 

Những bước tiến vượt bậc 

Từ một  nhà máy xay xát gạo Hiệp Đồng được Lee Byung-Chul thành lập với sự góp vốn của 2 người bạn với 20.000 won và phần vốn còn lại vay ở ngân hàng vào năm 1936. Sau 1 năm thì ông đã thất bại, bạn ông bắt đầu rút vốn. Nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, ông tìm hiểu thị trường và đã tiếp tục cố gắng. Cuối cùng ông đã gặt hái được thành công vang dội. Ông trả được nợ ngân hàng và còn dư một khoảng khá. Từ đó sự nghiệp của ông có nhiều tiến triển mới. 

Năm 1970-1990, tập đoàn Samsung đã bước chân vào lĩnh vực công nghiệp phần cứng viễn thông. Sản phẩm đầu tiên cũng như tiêu biểu lúc bấy giờ đó là bộ chuyển mạch. Đó là nền bước đệm quan trọng cho sự phát triển của ngành chế tạo điện thoại sau này. 

Năm 1987, Lee Byung-Chul mất, tập đoàn Samsung chia nhỏ thành 4 tập đoàn khác nhau: Samsung, Shinsegae, CJ, Hansol. Mỗi công ty kinh doanh về các lĩnh vực khác nhau, trong đó Samsung tiếp tục con đường công nghiệp điện tử của mình. 

Thu được thành công nhất định ở mảng sản xuất Tivi. 

Vào những thập niên 80, Samsung đầu tư mạnh mẽ về nghiên cứu và phát triển ngành công nghệ điện tử. Đó là bước tiến thông minh tạo tiền đề cho sự phát triển và đưa Samsung vươn tầm Quốc Tế. Cũng vào lúc này, Samsung đã thành lập nhiều trụ sở trên các nước trên thế giới như: Anh, Nga, Bồ Đào Nha, mỹ,…. 

Trong những năm tiếp theo, Samsung đã thành lập thêm nhiều trụ sở ở các quốc gia trên thế giới. một phần là tạo thương hiệu, một phần là nghiên cứu nhu cầu và đưa ra đinh hướng cho tương lai. Samsung đã làm rất tốt việc đó và quảng bá thương hiệu mình trên tầm quốc tế. 

Điện thoại – thương hiệu tập đoàn Sumsung 

Samsung Electronics công ty chuyên phân phối mặt hàng điện thoại nói chung và linh kiện điện tử nói riêng là công ty mang lại lợi nhuận cao nhất cho tập đoàn Samsung, chỉ riêng với dòng điện thoại Samsung, thị phần tại Việt Nam Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK, trong tháng 3, Samsung là nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, chiếm 36,2%. Đứng vị trí thứ 2 là Oppo với 18,3% thị phần; tiếp đó là Xiaomi (8,7%), Vivo (8,7%), Apple (8,4%), Realme (6,1%)…  

Đội Ngũ Tư Vấn Chuyên Nghiệp một phần không thể tách rời. 

Cùng với sức hút về tính năng công nghệ hiện đại của những chiếc điện thoại thông minh. Samsung đã và đang dùng những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của mình để đưa các sảm phẩm đến người tiêu dùng khắp Thế Giới.

Tại Việt Nam cũng vậy, Interdist vinh dự là đối tác trực tiếp trong việc quản lý và tuyển dụng mảng nhân sự này. Không dừng lại ở việc tuyển dụng và quản lý nhân sự, Interdist luôn đồng hành sát sao với các bạn nhân viên, hướng dẫn và đào tạo mỗi ngày. Để mỗi bạn nhân viên trở thành người giỏi nhất. Cũng chính vì thế, trong suốt 6 năm qua Interdist luôn được bình chọn là một trong những Agency uy tín hàng đầu của Samsung tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Mỗi năm Interdist nhận được hàng ngàn đơn ứng tuyển vào vị trí nhân viên tư vấn bán hàng, từ các ứng viên trên khắp cả nước. Cùng Samsung, Interdist luôn tin tưởng rằng, với sự năng động và hoạt bát của các bạn tư vấn viên, sản phẩm sẽ trở nên thân hiện và gần gũi hơn bao giờ khi hết đến với khách hàng.  

Hình ảnh các nhân viên Samsung tại thị trường

TrTrong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, điện thoại là mặt hàng được chào đón nhiều nhất với nhu cầu cao. Chính vì thế, dự đoán trong tương lai Samsung sẽ tiếp tục phát triển và không ngừng cho ra những sản phẩm mới và tiên tiến hơn nữa.
 
#Nguồn tham khảo:  

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/mieng-banh-thi-phan-smartphone-tai-viet-nam-dang-phan-chia-ra-sao-20210511011836982.htm

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×