NHỮNG YÊU THƯƠNG TRONG MÙA DỊCH

Trong thời gian này, khi bạn có nhiều thời gian để bên người thân của mình, bạn hãy cùng thực tập nói những lời yêu thương, những hành động ghi nhận và cảm thấy biết ơn đối với những người bạn thân, hoặc người yêu, hoặc chồng, vợ của mình nhé.

Có những lúc tôi cứ ngỡ rằng những người mà tôi thương yêu và thương yêu tôi sẽ có mặt bên tôi suốt đời, và cứ có mặt như thế mãi, sẽ không bao giờ già, sẽ không bao giờ bệnh và sẽ không bao giờ vắng mặt trong cuộc đời của tôi. Vì vậy cho nên tôi đã không trân quý sự có mặt của người ấy, không tìm thấy niềm vui và hạnh phúc nơi sự có mặt của người ấy, đôi khi tôi còn nói năng và hành xử không dễ thương với người ấy, thậm chí tôi đã từng ước người ấy đừng có mặt trong cuộc đời này trong những lúc tôi bực mình.

Nhiều lúc, vì mải mê công việc, kiếm tiền mà tôi đã đối xử lạnh nhạt và tệ bạc với người ấy, quên luôn cả điều cốt lõi để gìn giữ một mối quan hệ hay hạnh phúc gia đình đó chính là “Lòng biết ơn và sự ghi nhận đối với người chồng/vợ/người thương/bạn thân của tôi”. Người đã luôn sẵn sàng có mặt lúc tôi cần, luôn lắng nghe, an ủi lúc tôi buồn. Người mà luôn chở che, gồng gánh những trách nhiệm nặng nề trong cuộc sống. Người lựa chọn hy sinh công việc, lùi về hậu phương để đảm đương việc nhà, chăm lo cho gia đình, con cái. Ấy vậy mà, bao lâu nay, tôi đã quên ghi nhận người ấy, dù chỉ bằng một lời cảm ơn, một nụ cười hay một cái ôm siết chặt. Tôi luôn nghĩ rằng đó là trách nhiệm và nghĩa vụ mà người ấy phải làm cho tôi. Tôi đã từng làm cho người ấy khổ đau, chán nản, buồn tủi và giận hờn vì thái độ không biết trân quý của tôi.

Tôi xin hứa với chính mình là tôi sẽ không làm như thế nữa. Tôi nguyện học nói những câu mà trong quá khứ vì thói quen, vì khờ dại, vì vụng về mà tôi chưa nói được. Tôi sẽ tập nói những câu ghi nhận, cảm ơn thật sự như:

  • Có bạn luôn đồng hành bên tôi, tôi vui sướng quá.
  • Có anh luôn vững chãi bên cạnh, em rất vui mừng.
  • Vì có em bên anh, anh thấy cuộc đời đẹp ra.
  • Được nghe giọng nói quen thuộc của anh qua điện thoại, em rất hạnh phúc.
  • Có một người hiểu anh như vậy bên cạnh, anh thấy mình may mắn vô cùng.
  • Bạn ơi, bạn có biết là bạn đã giúp tôi vượt qua được giai đoạn đó một cách mạnh mẽ như thế nào không? Cảm ơn bạn!
  • Cảm ơn em, vì đã nấu cho anh một bữa cơm rất ngon.
  • Cảm ơn anh, đã dành thời gian để chăm sóc và chơi với con để em có thể tập trung làm việc/làm điều em yêu thích.
  • Cảm ơn em (anh) vì đã dọn dẹp, giữ cho ngôi nhà của chúng ta luôn sạch sẽ.
  • Anh ơi, em đã từng vụng về, đã từng có lúc không hiểu được những khó khăn và khổ đau của anh cho nên em đã nói và đã làm những điều khiến anh bị tổn thương và đau khổ. Em hối hận lắm, em xin lỗi anh và hứa sẽ không lặp lại những vụng về ấy. Anh hãy thương em và giúp em thực hiện được lời hứa này, nha anh.

Tôi nhớ lại những giây phút đầu tiên, tôi được gặp người thương của mình. Tôi đã rung động, thích thú và choáng ngợp vì những điểm rất nối bật của người tôi thương và trân quý. Đơn giản, chỉ là một nụ cười; một sự chân thật qua lời nói, sự cần cù, siêng năng; hay cách chăm sóc, quan tâm của người ấy đến tôi như chăm sóc, quan tâm một thành viên trong gia đình; hoặc có thể là qua giọng nói ấm áp, đầy yêu thương; thậm chí có thể là sự kiên quyết, cứng đầu nhưng trong đó chứa đựng một bản lĩnh, một lòng trắc ẩn, bao dung mà tôi có thể cảm nhận được. Tôi bắt đầu nhớ lại những đức tính tốt đẹp của người mà tôi yêu thương và cảm thấy rất trân quý. Vì đâu mà tôi thương người ấy?

Tôi thấy thương và trân quý người thương của tôi rất nhiều.

Toàn bộ công ty cùng thực tập nói những lời yêu thương với người thương

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×