NHỮNG “KIỆN ĐỒ” MÙA DỊCH

Mùa dịch này chúng mình thấy tụi mình còn may mắn quá. Tại sao ư?

Để mình kể cho các bạn nghe.

Mình là một thành viên bình thường trong công ty, nhưng vô tình mình được tham gia vào Nhóm hỗ trợ đồng đội của công ty ngay mùa dịch này. Những điều mình được học và được thấy kể ra cũng phải mất vài đêm. Mình sẽ kể về một vài việc mà mình đã được đồng hành nhé.

Báo chí đưa tin rất nhiều về đợt dịch thứ 4 này, nó đến mạnh mẽ và lan rộng rất nhanh. Nhiều khu phố bị phong tỏa, nhiều người phải đi cách ly vì nhiễm bệnh, nhiều gia đình bị suy giảm về kinh tế vì mất việc,… Hay việc di chuyển cũng trở nên hạn chế, các nhu yếu phẩm thì khó mua,… Và tất cả những khó khăn đó xảy ra với các thành viên trong công ty mình.

Trong một cuộc họp nhanh được diễn ra giữa BGĐ và một vài thành viên thuộc team hỗ trợ, anh đã chia sẻ: “Anh cần tụi em cập nhật thông tin nhanh tình hình Covid toàn bộ công ty và lập ngay một Quỹ hỗ trợ, để sử dụng cho các trường hợp cần thiết. Anh thấy mình đã đi hỗ trợ bên ngoài rất nhiều, tuyến đầu là các bác sĩ, tuyến cuối là các bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mà lại vô tình quên đi những người ngay bên cạnh mình, những đồng nghiệp, những gia đình của các anh chị em trong chính công ty. Liệu họ có đang gặp khó khăn gì không, họ cần gì và mình có thể hỗ trợ được gì?”

Quỹ Yêu thương và hỗ trợ đồng đội được thành lập
Những thông tin được cập nhật chi tiết
Liên tục từ nhiều bộ phận khác nhau
Thông tin đồng thời được báo về các Trưởng Bộ Phận, kèm theo đó là những lời động viên của các thành viên đến với các trường hợp cụ thể.

Để chuẩn bị cho công tác hỗ trợ nhanh, các thành viên trong team cũng đã có những chuẩn bị cụ thể như nguồn mua nhu yếu phẩm ở đâu, nguồn mua các dụng cụ y tế ở đâu, ai sẽ phụ trách mua và đóng gói, ai sẽ giao đi được, khi người nhận nhận được thì ai sẽ cập nhật thông tin lên, ai sẽ dặn dò và hướng dẫn thêm sau đó. Chúng mình đã làm một cách tốt nhất. Bởi vì chúng mình được nhắc nhở rằng, dù một chút ít lúc này sẽ không thể hỗ trợ được nhiều trên con đường chống dịch dài phía trước nhưng đó là những gì mà chúng mình có thể hỗ trợ lẫn nhau trong lúc cấp thiết nhất.

Ông bà vẫn hay có câu “Của cho không bằng cách cho” hay “Một miếng khi đói bằng 1 gói đi no”. Chúng mình tin rằng một kiện đồ nhỏ được gửi đi lúc này, là những đồ dùng cần thiết, là rất quý vì đó là lời động viên chân thực nhất từ tất cả anh chị em toàn công ty cùng nhau gửi đến. 

Các nhu yếu phẩm được đóng gói và gửi đến tận nơi
Các nhu yếu phẩm được mua theo nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp
Sau đó là những lời cảm ơn và dặn dò nhau “Cố lên nhen”

QUỸ YÊU THƯƠNG VÀ HỖ TRỢ ĐỒNG ĐỘI đã và đang được cập nhật. Mỗi ngày, mình chỉ mong tin nhắn trên nhóm này sẽ không vang lên. Vì như vậy tức là mọi người vẫn đang được bình an.

Đây là một công việc tuy là nhỏ nhưng chứa đựng nhiều bài học về tình yêu thương và mình thấy mình được nuôi dưỡng rất nhiều. Chúng mình thấy hạnh phúc và biến ơn. Biết ơn vì BGĐ đã luôn chu đáo, quan tâm như thế, biết ơn vì chúng mình còn có cơ hội được ở đây quan tâm nhau, biết ơn vì các anh chị em đã cho chúng mình cơ hội được hỗ trợ. Biết ơn và biết ơn tất cả duyên lành.

Hãy cùng nhau cố gắng và vượt qua đại dịch này thật khỏe mạnh nhé.

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×