Interdist – Niềm tự hào về gia đình thứ hai – “Bài học lớn về cách sống”

Được trò chuyện cùng Ngọc – một cô gái nhỏ của đội ngũ Taskforce tại Interdist – Samsung vào những ngày đầu tháng 08/2021. Tôi cảm thấy được truyền cảm hứng trước nghị lực và cố gắng của em, trước tinh thần luôn sẵn sàng thay đổi, phát triển cho những điều mới. Và cả niềm tự hào của em dành cho môi trường làm việc của mình, môi trường mà em gọi là gia đình thứ hai Interdist – Samsung.

Hình ảnh Ngọc đang cùng các bạn PS trong buổi hướng dẫn kiến thức sản phẩm tại khu vực

Chào em, hôm nay rất vui anh được trò chuyện cùng Ngọc. Hy vọng, chúng ta sẽ có một buổi trò chuyện thật vui vẻ và thoải mái nhất nhé.    

Đầu tiên, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và thời gian đã làm việc của mình tại Interdist  Samsung được không?  

Dạ, em tên Nguyễn Thị Thanh Ngọc, hiện em đang là một Taskforce tại Công ty Interdist – Samsung mobile, với  khu vực phụ trách là Kiên Giang, Cà Mau và Hậu Giang. Em làm việc tại Interdist từ tháng 12/2014 tính đến thời điểm hiện tại em đã đồng hành cùng công ty được 6 năm 8 tháng rồi.  

Oh! Vậy là mình đã làm tại Interdist – Samsung được hơn 6 năm rồi. Một chặng đường cũng đáng để ghi nhận trong quãng thời gian thanh xuân của mình em nhỉ. Vậy em có thể chia sẻ thêm cho anh được biết: Cơ duyên nào đưa em đến với mái nhà Interdist – Samsung và yếu tố nào giúp em tiếp tục gắn bó với công ty đến ngày hôm nay? 

Nó như một cái duyện ạ! Từ trước em đã rất thích làm Samsung rồi. Trước khi vào làm, em đã ước mơ, muốn ngày nào đó được vô làm với công ty. Thời điểm đó PG hãng tuyển rất ít và tuyển chuẩn vào cũng khá là cao, rất khó để xin vào. Em phải qua phỏng vấn rất nhiều vòng em mới vào được. 

Điều làm em gắn với với công ty là nơi đây không chỉ là công việc để giúp em có một thu nhập tốt mà còn giống như một gia đình thứ hai của em vậy. Những anh chị Ban Giám Đốc đích thân chia sẻ chỉ dạy em từ công việc tới cả cách sống tích cực, sức khỏe tinh thần và luôn bảo vệ nhân viên, em học hỏi được rất nhiều. Và em nghĩ điều đó rất khó có thể tìm được ở một công ty nào khác để có thể học được điều này. Và xung quanh em thì luôn luôn có các anh chị cấp trên hướng dẫn và tạo điều kiện tốt để em phát triển và học hỏi, em luôn biết ơn và trân trọng điều đó.  

Thanh Ngọc được trao tặng danh hiệu nhân viên QC xuất sắc nhất khu vực miền Nam năm 2020

Cảm ơn Ngọc đã chia sẻ. Anh cũng được biết Ngọc là một nhân viên trong nhiều năm liên tục đạt được các thành tích tốt trong công việc? Không biết em có thể chia sẻ về những giải thưởng em đã đạt trong trong các năm qua? Và giải thưởng nào làm em nhớ và tự hào nhất?   

Hiện tại em đang làm vị trí Taskforce, như anh cũng biết, team của em luôn năng nổ, đồng hành hỗ trợ các bạn PS (Product Specalist – nhân viên tư vấn bán hàng ĐTDĐ Samsung). Tất cả thành viên trong team em đều nỗ lực, rất tận tâm, ai cũng xứng đáng có được những giải thưởng tốt. Riêng em, em có may mắn được công ty trao tặng một số giải thưởng, vinh danh. Khoảnh khắc nào cũng làm em nhớ và tự hào hết. Mỗi lần em được nghe tên vinh danh đều có một cảm giác xúc động riêng. 

Em nhớ nhất là giải thưởng “QC Xuất Sắc nhất Khu vực Miền Nam” em được vinh danh vào năm 2020. Em nhớ lúc đó do dịch nên chỉ được vinh danh và trao giải qua online thôi. Tuy vây, vừa xem livestream và chờ được xướng tên, lúc đó em hồi hộp lắm. Đọc được những dòng comment của các bạn PS, RS ghi tên “Thanh Ngọc…Thanh Ngọc” quá trời, làm em đã cảm thấy rất vui, tự hào lắm. Qua giải thưởng em biết được những bạn PS của khu vực em phụ trách hướng dẫn, ngày càng giỏi. Công ty cũng nhìn thấy sự nỗ lực của cả em và của các các bạn.  

“Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi” mình cứ làm đi mình sẽ nhận được hết. 

 Được biết để có vị trí như ngày hôm nay, cùng với những thành tích thật xuất sắc trênem đã có một khởi điểm chỉ từ một nhân viên PS đi lên. Vậy em có thể chia sẻ thêm về chặng đường đến với vị trí hiện tại của em được không? Và trên chặng đường ấy về mặt công việc em đã cố gắng như thế nào? 

Dạ, đúng là em từ vị trí PS đi lên. Tại thời điểm lúc đó thì khu vực Mekong chưa có vị trí QC tức là Taskforce bây giờ. Nên chưa có nhiều vị trí cho các bạn nữ thăng tiến, nhưng lúc đó em cũng chỉ suy nghĩ đơn giản: “Mình cứ ở vị trí nào thì mình làm tốt vị trí đó nhất có thể, ngoài việc làm tốt vị trí của mình, em luôn hỗ trợ các bạn đồng nghiệp xung quanh, cũng đi shop hỗ trợ cho các bạn về kiến thức sản phẩm khi mà công ty cần. Những việc gì làm được thì em vẫn cứ làm, ở shop thì em vẫn hỗ trợ shop, kể cả những công việc ngoài công việc của PS mà em làm được thì em vẫn hỗ trợ”. Rồi những đợt chạy ra mắt sản phẩm mới, em vẫn đề xuất với mấy anh em RS, để em đi thị trường lắp máy phụ, tại em sợ các anh làm không kịp, những việc này em tự đề xuất, hoàn toàn tự nguyện chứ không ai ép buộc em hết. Lúc đó em chỉ nghĩ giúp là vui thôi chứ không mong cầu gì hết, rồi những chỉ tiêu, những chương trình thi đua của công ty, em luôn cố gắng hết mình để hoàn thành, không đạt được giải lần này thì lần sau em cố gắng để mà đạt. Và rồi em cũng đã đạt dược một số thành tích khi em còn làm PS. Rồi những hoạt động của công ty đề ra em đều tham gia hết, như là: tham gia chụp hình bằng S-pen – em cũng được giải nhì cũng rất là vui. 

Em nghĩ khi mà mình nỗ lực thì các anh chị đều nhìn thấy và khi khu vực Mekong bắt đầu có vị trí QC thì em được lựa chọn để phỏng vấn, em rất vui. Em nghĩ mình cứ làm đi mình sẽ nhận được hết.  

Hình ảnh: Khi Thanh Ngọc làm một nhân viên tư vấn bán hàng (PS) tại cửa hàng

Mình đã chọn thay đổi, nên mình phải quyết tâm cố gắng

Chắc hẳn rằng, trong suốt quá trình cố gắng và được ghi nhận, em cũng đã phải vượt quá rất nhiều khó khăn Vậy em có thể chia sẻ thêm về điều khó khăn nhất đã gặp phải và em đã vượt qua nó bằng cách nào? 

Dạ dĩ nhiên là công việc nào vị trí nào cũng có khó khăn, nhất là em từ PS thăng tiến lên QC, trừ a.Vũ QC Leader  thì em là QC đầu tiên ở mekong mà là nữ, nên cũng có nhiều cái làm em bị cản trở. Có những lần em đi công tác tỉnh xa chạy xe ngày hơn 100km, là chuyện rất bình thường. Nhớ lúc em làm PS là em lười chạy xe dữ lắm, mưa xíu là em đi taxi đi làm. Sau này, lúc mới lên vị trí mới, em đi công tác những khu vực mà em chưa từng đi tới nên không rành đường, lúc đó em cũng lo và sợ lắm. Nhưng luôn có mấy anh RS khu vực hỗ trợ dẫn em đi, có lần 2 đứa dầm mưa 80km, lúc đó là mình mẩy ướt nhẹp, ngồi run đợi ráo bớt rồi mới đi vô shop vì sợ shop bị ướt.  

Hình ảnh: Khi Thanh Ngọc làm vị trí nhân viên Taskforce đang đi thị trường và hướng dẫn kiến thức sản phẩm cho các bạn PS

Và lần em thấy khó khăn nhất, có lẽ không em bao giờ quên là lúc em đi công tác tại Tân Châu – An Giang, lần đầu chưa biết đường, mà lúc đó đường thì đang sửa, chạy từ Phú Tân lên Tân Châu là khoảng 40km, đường xấu nên tốc độ chạy chỉ được từ 10-20km/h, đá lớn đá nhỏ, trời thì mưa tầm tả, lúc đó đã hơn 7h tối, mưa lớn, đường không có một bóng người, xung quanh chỉ có một mình em thôi, lúc đó cảm giác em bắt đầu sợ, vì em chưa bao giờ gặp tình trạng này bao giờ…vừa sợ, vừa đói, vừa lạnh…đi tới địa điểm là gần 9h tối, xung quanh đóng cửa sạch, em không biết đường tìm khách sạn, vì ở đó là huyện lên rất hẻo lánh, em hoang mang lắm. Nhưng lúc đó nhờ có RS, rồi cả bé PS đi tìm em vì trời tới và cũng không có địa chỉ rõ để chỉ. May mắn tìm gặp được và dẫn em đi tìm khách sạn. Sau khi về khách sạn, thì em cảm thấy nản lắm, em nghĩ chắc thôi mình nên dừng lại, rồi về kể cho gia đình, gia đình lo và khuyên đừng làm nữa, lúc đó em buồn lắm. Nhưng em cũng suy nghĩ, và giữ với ý chí của mình, nhắc bản thân “Cái gì cũng có gian nan hết, thì mình cứ cố gắng mình vượt qua, thì sau này nó sẽ khác, sẽ ổn hơn, sẽ có những điều tốt hơn” rồi lại có các anh chị trong công ty động viên, tới các bạn đồng nghiệp động viên nên em được thêm một phần ý chí và em làm tới giờ, và công việc mỗi ngày cũng tốt hơn rất nhiều.  

Niềm tự hào về gia đình thứ hai – “Bài học lớn về cách sống” 

Anh/chị tin chắc rằng, những khó khăn cũng như những biến cố trong suốt quá trình làm việc và phát triển cùng với Interdsit – Samsung, đã xây dựng cho em một bản lĩnh như ngày hôm nay. Vậy những bài học lớn nhất mà em học được trong thời gian qua là gì?  

Em học được rất nhiều điều và đều là những bài học quý báu từ những điểm nhỏ nhất để cả cách sống, vui có buồn cũng có, nhưng mỗi cái đều giúp em trưởng thành hơn, em sống tự lập hơn, biết suy nghĩ cho người khác hơn so với trước đây. 

Em học được và biết ơn về tinh thần đồng đội của team và công ty rất nhiều. Vì khi làm ở môi trường nào, rồi cũng sẽ phát sinh những lý do để mình muốn thay đổi công việc hoặc rời đi. Nhưng từ khi em làm ở công ty từ vị trí PS đến khi em làm Taskforce. Em nhận ra được rẳng ở nơi mình đi làm, ngoại trừ tìm được thu nhập, thì mình còn cần một nơi để nuôi dưỡng cái Tâm của mình, để mình có thể sống và hòa hợp với nhau. Tại môi trường Interdist, mọi người luôn hỗ trợ và đồng hành cùng nhau: “Khi mình tuột xuống thì luôn có đồng đội sẵn sàng kéo mình lên”. 

Hình ảnh toàn thể nhân viên tại Mekong trong buổi ra mắt sản phẩm mới

Vậy, điều gì khiến em cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất khi làm việc tại Interdist – Samsung?  

Điều làm em hạnh phúc nhất chính là ở công ty trong suốt thời gian làm việc không chỉ nhận được sự chỉ dạy trong công việc mà còn cả cách sống đúng đắn, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và công ty.  

Cuối cùng, nếu được nhắn nhủ một lời động viên đến với các bạn là thế hệ tiếp nối (mới hoặc đang có cơ hội) được gia nhập vào công ty Interdist Samsung thì em chia sẻ với các bạn điều gì? 

Các bạn ơi hãy tự tin lên,hãy nắm bắt cơ hội và cứ nỗ lực làm việc hết mình, đừng tự giới hạn bản thân mình, gian nan đừng nản, tìm được việc tốt đã khó, tìm được môi trường làm việc tốt thì càng khó hơn. Hãy làm bằng cái tâm, tự khắc nhận được điều tốt lành đến với mình. 

Cảm ơn em đã có những chia sẻ thật chân thành và nhiều cảm xúc. Tôi tin rằng những chia sẻ của em đâu đó sẽ mang lại cho người đọc một cái nhìn rất khác về sự kiên trì, tinh thần cố gắng không ngừng, sự cho đi không mong cầu vụ lợi và cả sự biết ơn về môi trường làm việc của bạn.  

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×