Hãy là phiên bản tốt nhất của bạn ngay từ bây giờ!

60 năm cuộc đời, trong đó có bao nhiêu năm mình đã hững hờ với cuộc đời của chính mình?

Tôi giật mình chợt nhận ra rằng, không cần phải đi hết một cuộc đời, chúng ta mới có thể nhận ra rằng mình đã hối tiếc những năm tháng trôi qua như thế nào. Mà là ngay trong từng khoảnh khắc hiện tại, chúng ta đã có thể để thời gian trôi qua một cách lãng phí vào những việc không hữu ích.

Một trong những việc không hữu ích nhất mà tôi chợt nhận ra lúc này đó chính là đắm chìm trong những suy nghĩ của chính mình. Vậy nhé, bộ não của chúng ta được thiết kế ra để suy nghĩ, đúng rồi! Tuy nhiên, đối với một người hay suy nghĩ quá nhiều, nó lại là một điều không tốt xíu nào, nhất là chúng ta hay có xu hướng suy nghĩ hoặc suy diễn những điều tiêu cực, hoặc nghĩ xấu về người khác. Thậm chí, bạn là một người tích cực, thì việc chìm đắm trong những suy nghĩ sẽ khiến chúng ta loay hoay trong chính ma trận trí não mà chúng ta tự tạo ra cho mình. Thấy vậy thôi chứ tốn năng lượng lắm à nghen, cứ như vậy hoài thì sẽ không còn thời gian để mình hành động nữa.

Điều tiếp theo là đó chính là dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube,…). Tôi đã từng hoang mang, lo sợ về tương lai của chính mình khi đọc quyển sách “Tôi – Tương Lai và Thế giới” của cô Nguyễn Phi Vân vì thấy bản thân còn thiếu sót quá nhiều kỹ năng trong thời đại mới, nhất là những kỹ năng để có thể hoà nhập vào thế giới hiện đại, và những thông tin về việc Robot có thể thay thế con người trong rất nhiều lĩnh vực và công việc. Ngay cả việc viết nội dung này thì đã có một bạn Robot với công nghệ AI và có thể cho ra đời hơn 300 bài viết trong vòng 1 phút với những nội dung cực kỳ phong phú thì rõ ràng là tôi phải sợ chứ. Nhưng tôi lại chợt nhận ra nỗi sợ lớn hơn hết là chính chúng ta đang ngày càng máy móc hoá chính bản thân mình, ngày càng trở nên vô tri vô giác trước những hành động của mình mà không hề có mặt hoặc ý thức về những gì đang xảy ra xung quanh lúc đó. Như trưa nay bạn ăn gì, mùi vị của món ăn như thế nào, bạn có còn nhớ không? Hoặc những nội dung mà bạn đang tìm kiếm trên Facebook, Tiktok hay Youtube là gì, bạn có còn nhớ không?…Chúng ta dường như đang dần máy móc hoá chính bản thân mình đúng không? Chúng ta làm một việc gì đó theo thói quen, và bỏ quên mất một điều mà thượng đế đã ban tặng cho loài người, đó chính là cảm xúc.

Khi nhận ra được điều đó, tôi chợt ngừng lại, dừng lại hết tất cả mọi việc và quay về để cảm nhận hơi thở của mình. Thật dễ chịu khi luồng không khí tươi mát đi sâu vào bên trong cơ thể của tôi, của bạn rồi lại chính luồng khí đó mang theo những khí tù hãm sâu bên trong đi ra ngoài theo hơi thở ra của mình. Cảm nhận được vài hơi thở như vậy, ý thức tôi chợt sáng tỏ và tôi nhận biết được rằng tôi đang cần phải làm gì tiếp theo? Điều gì là quan trọng nhất ngay lúc này?

Cũng có nhiều cách để chúng ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mà chúng ta có thể tìm thấy được rất nhiều trên internet, nhưng đối với tôi. Phiên bản tốt nhất mà tôi có thể có chính là ngay lúc này và bạn cũng vậy! Hãy trân trọng và biết ơn chính người mà chúng ta đang có ngay lúc này, vì bạn đặc biệt và duy nhất rồi. Nếu ngay cả phiên bản hiện tại mà chúng ta còn chưa nhận ra và trân trọng được thì làm sao có thể tìm kiếm một phiên bản nào khác tốt hơn hiện tại mà nó chưa xảy ra?

Việc đơn giản chỉ là nhận diện một cách có ý thức, lúc đó, bạn sẽ có câu trả lời cho Phiên bản tốt nhất của mình.

Trường Trường.

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×