GIÀU QUÁ! GIÀU QUÁ!

Trong chuỗi chương trình 21 ngày Yên thân Yên Tâm mà tụi mình được cơ hội phối hợp cùng những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam tổ chức để tri ân Tuyến đầu chống dịch với 3 khung thời gian thực tập từ sáng đến tối như sau: 5h30 đến 6h30 là Yoga & Thiền; 12h45 đến 13h30 là Thiền buông thư; 20h00 đến 20h45 là Thiền biết ơn, điều mà chúng mình xúc động và thấy hữu ích nhất (mặc dù chỉ mới đi 1/3 hành trình) đó chính là Lòng Biết Ơn.

Nếu như ở công ty chúng ta, anh chị đã được anh Phương cũng Ban giám đốc lan toả và cùng thực tập quyển sách The Magic – Điều kỳ diệu (21 ngày thực hành Lòng Biết Ơn) thì ở đây là những chủ đề biết ơn hoàn toàn khác và đặc biệt. Đó là những đối tượng, những chia sẻ rất đơn giản, đời thường và có gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của chúng ta rất nhiều, đó là những cách thức để chữa lành những mối quan hệ, đặc biệt là những ai chưa từng gắn kết với chính bản thân mình, chưa hiểu rõ hết bản thân mình.

Đây là một đoạn mà mình rất xúc động khi được nghe hướng dẫn sau những bài hát thật là dễ thương, 1 khoảng thời gian ngồi yên như sau:

“Thở vào tôi cảm thấy Biết ơn, thở ra tôi cảm thấy May mắn.

Tôi biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, biết ơn cơ thể này đã được sinh ra. Khi tôi sinh ra trên đời, người đã phải chiến đấu với rất nhiều anh em, từ tinh trùng đục thủng vỏ trứng để chui vào và thụ tinh, thành ra hình hài của tôi rồi phát triển thành con người, sau 9 tháng 10 ngày đã trở thành tôi của ngày hôm nay. Tôi biết ơn sự sống, biết ơn những nổ lực của bản thân đã tranh đấu, đã rất nghị lực để trở thành một sự sống được biểu hiện. Ấy vậy mà nhiều lúc, tôi không biết thương thân, tôi có những hành động khiến cho trái tim của mình đau, cơ thể của mình nhức, tôi chưa biết chăm sóc cơ thể và tâm hồn mình, để cho cơ thể mình mệt mỏi, rệu rã, tinh thần có những lúc bạc nhược. Có những lúc tôi đã không biết chăm sóc vườn hoa tâm hồn của mình, mình suy nghĩ quá nhiều thứ lung tung, linh tinh khiến cho đầu mình có những cơn bốc hoả. Có những lúc, tôi cảm thấy không được bằng bạn bè, và người này người kia, tôi tự ti về bản thân mình, tôi chưa biết tìm ra điểm mạnh của mình, lúc nào tôi cũng không bằng lòng với chính mình. Giờ đây, có dịp ngồi lại, tôi nhìn lại về bản thân, biết ơn sự nổ lực của bản thân. Biết ơn tất cả những gì thử thách đến với tôi ngày hôm nay. Tôi biết ơn sự sống, biết ơn tất cả những gì đã nuôi dưỡng tôi, biết ơn tất cả những gì đã cho tôi điểm tựa. Vậy bạn có thấy bản thân mình có những điểm tốt nào, mình đánh giá cao về những điểm tốt ấy hay không? Hãy viết xuống.”

Thật xúc động, lần đầu tiên niềm Biết ơn về việc mình được tồn tại trên cuộc sống này trào dâng và mình thấy như là một Phép màu. Chính vì thế mà BTC quyết định đề xuất với Ban giám đốc công ty để có thể đi một hành trình Biết ơn trọn vẹn để cùng thực hành với tất cả thành viên gia đình Interdist. Hy vọng rằng những hạt giống mà chúng ta đang nuôi dưỡng mỗi ngày sẽ mang lại những hoa trái thật mầu nhiệm trong hành trang cuộc đời của mỗi anh chị.

Đây là chuỗi hành trình 21 ngày thực tập Lòng biết ơn.

Thứ Ba, ngày 10.08.2021

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×