COVID và INTERDIST

CHĂM SÓC NGUỒN LỰC NỘI BỘ – Training Online

Từ những ngày đầu tháng 6, công ty đã phải sắp xếp lịch làm việc giãn cách cho các team, do đó một team phải chia làm hai, người có mặt người ở nhà. Không gian làm việc dần thay đổi từ văn phòng thành phòng ngủ hoặc phòng khách, hoặc bất cứ chỗ nào có thể bố trí một góc làm việc tại nhà. Có nhân viên xin phép được đi làm trên văn phòng để tập trung và có được không gian làm việc, có những bộ phận vì giấy tờ, chứng từ không thể sắp xếp xử lý ở nhà, có anh chị vừa phải chăm con vừa phải sắp xếp làm việc vì con không đi học và không có người chăm sóc… Vô vàn những khó khăn chưa thể thích nghi ngay được.

Và rồi, cuối cùng thì toàn bộ nhân viên văn phòng phải tuân thủ tuyệt đối về việc phải làm việc tại nhà. Không có bất kỳ sự ngoại lệ nào khác vì khu vực xung quanh công ty có ca dương tính.

—Làm sao làm việc tại nhà vẫn đạt được kết quả?

—Làm sao từng team vẫn giữ kết nối với nhau?

—Làm sao biết được nhân viên của mình đang làm việc hiệu quả?

Đặc biệt, khoảng thời gian này sẽ có những bạn chỉ ở một mình trong bốn bức tường, không thể nói chuyện và trao đổi với ai khác. Khoảng thời gian ở nhà sẽ có nhiều thời gian trống vậy nên làm gì để tự học hỏi và đào tạo bản thân?

Biết bao nhiêu trăn trở mà chính Ban Lãnh đạo của công ty ưu tư với mong muốn chăm sóc nhân viên và để nhân viên không phải bơ vơ, lo lắng hay loay hoay trong mùa dịch này.

Cùng với những trăn trở đó, và với phương châm Tốt hơn mỗi ngày. Đặc biệt trong khoảng thời gian sự xuất hiện của hàng loạt các buổi đào tạo và phát triển năng lực nhân viên toàn quốc, các buổi gặp gỡ Leader và toàn nhân viên online.

Chẳng quản ngại thời gian hay khoảng cách về không gian, anh Nguyễn Vũ Phương – Giám đốc công ty Interdist đã dành rất nhiều thời gian kết nối với nhân viên, chỉ mong muốn nhân viên biết cách tự học hỏi, đào tạo, phát triển, tự chăm sóc bản thân và luôn không ngừng tiến lên phía trước với những cơ hội sẵn có trong muôn vàn khó khăn.

Tổng cộng từ 21/05 đến nay gần 20 buổi đào tạo và sinh hoạt với các chủ đề Phát triển nội lực, Nuôi dưỡng giá trị cốt lõi, Hiểu người – hiểu mình để làm việc tốt hơn…

  • Dành cho Leaders:

Mỗi sáng thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, anh chị Leaders được học và được nghe những bài giảng Online được sưu tầm và chọn lọc. Sau đó, Leaders chia nhóm thảo luận và đưa ra các kế hoạch hành động cho cá nhân và cho đội nhóm của mình.

“Không có khoảng cách giữa các văn phòng vì anh được gặp mọi người đều đặn. Chính những lịch sinh hoạt như vậy mà anh đã khỏe hơn, giảm triệu chứng mất ngủ, cảm nhận sự ổn định hơn trong thời gian làm việc tại nhà.”

Anh Nguyễn Đức Thịnh đang công tác tại văn phòng Hà Nội chia sẻ
Hoạt động chung của Leaders vào mỗi sáng thứ 3&6
Nghe và chia sẻ sách “Từ tốt đến vĩ đại”
Đại diện các nhóm chia sẻ phần thảo luận
  • Dành cho toàn thể nhân viên:

Chuỗi sinh hoạt đầu tiên theo từng team được chia đều mỗi 30 phút sáng thứ 3-4-5 mỗi tuần. Sau đó, các team cùng gặp gỡ chung mỗi chiều thứ 3 hàng tuần để cùng chia nhóm ngẫu nhiên và chia sẻ những hoạt động thực tập, nuôi dưỡng thân tâm trong tuần vừa qua.

Song song đó, các team vẫn tiếp tục duy trì kết nối qua lịch sinh hoạt hàng tuần.

Team Tuyển dụng
Team Tuyển dụng
Team C&B
Team Dự Án
Team Kế toán
Team Capability – Nội bộ – ISM

Đặc biệt 2 tuần cuối của tháng 7, BGĐ mời Giáo viên dạy Yoga – Linh Kai để hướng dẫn một số động tác cho Cổ vai gáy và cách tập thở mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe.

Giáo viên dạy Yoga Linh Kai và buổi hướng dẫn các động tác cơ bản tập Cổ vai gáy

Qua thời gian sinh hoạt cùng với nhau, bản thân của các thành viên đã có những sự thay đổi không ít.

Thanh – team Tuyển dụng tâm sự: “Em đã bắt đầu dậy sớm được rồi các chị ơi!”

Anh Phương đã chia sẻ: “Bài học nào cũng bổ ích, không bổ chiều dọc cũng bổ chiều ngang nên anh rất mong muốn tụi em tìm cách phù hợp đào tạo bản thân. Anh trích thời gian làm việc trong ngày để team tụi em kết nối và cùng nhau, động viên nhau để thực tập.”

Thực tế ở mùa dịch, nhân viên Interdist được chăm sóc và quan tâm rất nhiều phải không ạ? Mong được chia sẻ nhiều hơn ở các phần sau.

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×