10 tips đi phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu bạn sắp chính thức bước vào buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm tự tin để tham gia và đạt được kết quả tốt. Thành công chắc chắn sẽ đến với những ứng viên có sự chuẩn bị kỹ càng và thái độ tự tin khi trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số mẹo đi phỏng vấn hữu ích giúp bạn có thể trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết, một tinh thân thoải mái và tự tin bước vào một cuộc phỏng vấn tìm việc làm, chinh phục các nhà tuyển dụng.

  1. Tìm hiểu về công ty bạn đã ứng tuyển

Bạn hãy tìm hiểu các thông tin liên quan về công ty bạn sắp tham gia phỏng vấn. Nếu bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự hiểu biết sâu sắc về công ty của họ, bạn đã để lại một ấn tượng rất tốt đối nhà tuyển dụng. Phỏng vấn tìm việc là một bước vô cùng quan trọng để bạn đạt được công việc mà mình mong muốn. Vì thế, trước khi tham gia phỏng vấn hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty đó nhé.

  1. Tham gia phỏng vấn đúng giờ

Đến đúng giờ khi đi phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Các nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu khi phải chờ đợi ứng viên của mình đến hay trong trường hợp gọi tên mời tham gia nhiều ,lần nhưng chẳng nhận được phản hồi. Bạn có thể lập kế hoạch cụ thể: xác định thời gian đi đến công ty, dự trù những sự cố như kẹt xe, lạc đường,…Vì thế, hãy sắp xếp và đến công ty sớm hơn khoảng 15 phút để có thời gian chuẩn bị cho việc tham gia phỏng vấn nhé. 

  1. Trang phục.

Một bộ trang phục đẹp, chỉnh chu cũng góp phần giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Trang phục cũng thể hiện một phần tính cách và phong thái của bản thân. Vì thế, bạn hãy kỹ lưỡng khi chọn trang phục. Bạn nên chọn những loại trang phục công sở như áo sơ mi trắng, quần tây hoặc chân váy đen với các bạn nữ, tóc tai và phụ kiện khác gọn gang, lịch sự. Tránh mặc những chiếc áo, đầm váy hở hang, màu sắc quá nổi …

  1. Nhận biết về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Các nhà tuyển dụng sẽ thường sẽ đặt câu hỏi :”Điểm mạnh/Điểm yếu của bạn là gì?” không chỉ để khai thác thông tin và cách giao tiếp của ứng viên, mà qua đó, nhà tuyển dụng cũng xem cách ứng viên hiểu rõ chính con người mình như thế nào và bạn có thật sự có phù hợp với công ty họ hay không.

  1. Hãy nhấn mạnh sự phù hợp của bản thân với công ty

Điều quan trọng khi bạn đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản từ công việc chính là sự khẳng định bản thân phù hợp với văn hóa công ty. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi: Tại sao bạn lại lựa chọn công ty chúng tôi để làm việc, thì việc nhấn mạnh sự phù hợp là điều rất quan trọng. Đó là việc cho thấy bạn có những niềm tin và giá trị phù hợp với công ty.

  1. Luôn sẵn sàng trước những câu hỏi từ nhà tuyển dụng

Có một số câu hỏi đặc trưng mà hầu hết các nhà tuyển dụng điều dùng để hỏi các ứng viên Ví dụ như: Hãy giới thiệu về bản thân bạn, Tại sao bạn chọn công việc này, Mục tiêu nghề nghiệp của bạn, Bạn có khả năng chịu áp lực công việc không, …Bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi dạng này. Điều này sẽ giúp bạn tự tin khi trả lời phỏng vấn, ít bị động hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Đừng bỏ qua bất cứ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đang hỏi bạn, vì đó là cách nhà tuyển dụng đang khai thác về bạn.

  1. Thể hiện rõ ràng rằng mục tiêu của bạn là sự công bằng và cơ hội thăng tiến 

Hãy biết cách thể hiện và khẳng định việc bạn tham gia phỏng vấn là muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, sự công bằng và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tại công ty này. Đồng thời, trên cơ sở những nghiên cứu ban đầu của bạn về nhà tuyển dụng, hãy hỏi về trách nhiệm của bạn nếu được tuyển dụng liên quan tới các mục tiêu và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty. Các nhà tuyển dụng thường có ấn tượng đặc biệt với những ứng viên thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về công ty và có những chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn. 

  1. Chuẩn bị những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Sau khi nhà tuyển dụng kết thúc buổi phỏng vấn với những câu hỏi của mình, họ thường sẽ dành cho ứng viên cơ hội hỏi lại câu hỏi nào họ mong muốn cũng như những điều còn thắc mắc. Hãy đặt những câu hỏi thể hiện sự quan tâm của mình đối với công việc này, những câu hỏi thể hiện được các khả năng đặc biệt mà bạn dành cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều đó sẽ cho thấy bạn là người có sự chuẩn bị và dành tâm huyết cho công việc.

  1. Cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình

Khi nói lời cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, đừng chỉ nói “Cảm ơn anh/chị”. Thay vào đó, hãy nói “Cảm ơn anh/chị vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi để tôi có cơ hội trình bày và chia sẻ công việc cùng quý công ty“. Điều đó thể hiện bạn là người sâu sắc và biết quan tâm đến công việc của mình đấy.

  1. Gửi thư cảm ơn và theo dõi thông tin sau buổi phỏng vấn

Sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, đừng quên gửi email cảm ơn đến người đã phỏng vấn và công ty. Tiếp tục theo dõi email, điện thoại về các thông tin về sau cho tới khi nào bạn được nhận được câu trả lời chắc chắn là bạn có đạt phỏng vấn hay không. Có nhiều lý do để nhà tuyển dụng chưa gửi thông tin kết quả cho bạn, vì có thể họ đang cân nhắc lựa chọn giữa các ứng viên, mức độ quan tâm và sự theo dõi của bạn cũng có thể là một yếu tố giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn bạn đấy.

Nguồn tham khảo: goldencareers.vn

Link đăng ký việc làm: https://interdist.com.vn/viec-lam-hot/

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×