Interdist Phát Triển Cùng Nhân Viên: Chuương trình “RETAIL EXECUTIVE COLLEGE 1” (REC1) – Mô Hình Phát Triển Năng Lực Bản Thân

Thật may mắn khi mình có cơ hội tham gia vào lớp training REC1 dành cho nhân sự công ty Interdist. Trải qua khoảng 3 giờ đồng hành cùng các anh chị, các bạn trong khóa training, mình xin được chia sẻ lại một số cảm nhận của bản thân về chương trình lần này.

Phần mở đầu

Chương trình bắt đầu với sự điểm danh từ anh chị Ban tổ chức (BTC). Sau khi đã có mặt đầy đủ, mọi người được cho khởi động tại chỗ với một số động tác cơ bản như vươn vai, hít thở sâu, vặn người và thư giãn cơ thể. Điều này giúp cho mọi người thả lọng được cơ thể và thoải mái hơn để bắt đàu vào buổi chia sẻ ngày hôm đó.

Tiếp theo đến phần chia sẻ từ anh Phương – Tổng Giám Đốc Interdist. Với vai trò người hướng dẫn, anh chia sẻ về niềm vui, phấn khởi khi mọi người đã có mặt tham dự cùng nhau, do tình hình dịch bệnh nên mọi người được training online qua ứng dụng Zoom. Mặc dù vậy, năng lượng mọi người vẫn có thể kết nối với nhau qua camera hình ảnh hiển thị, những sự tương tác qua lại trên phần boxchat, microphone,…Sau đó, anh chia sẻ về mục đích của buổi training hôm đó cũng như những câu chuyện xoay quanh từng phần nội dung, để chúng tôi – những người có cơ hội lắng nghe, tham dự sẽ dễ dàng hình dung cũng như tiếp nhận các thông điệp ý nghĩa mang buổi training mang ..

Nội dung buổi training

Phần đầu tiên, BTC đã cho chúng mình xem một đoạn video clip về “Sự tái sinh của đại bàng”. Không đơn thuần chỉ là thông tin về một loài động vật, mà qua đó, chúng mình được tương tác với nhau về nội dung ý nghĩa đằng sau đoạn clip ấy. Thông điệp mang đến là một bài học đắc giá cho mỗi chúng ta – Để đạt được một thành công, thành tựu nào đó, mỗi chúng ta sẽ phải trải qua những sự thay đổi cực kỳ đau đớn, khó khan. Để từ đó, chúng ta thích nghi, tồn tại và phát triển như cách mà loài đại bang đã làm để sinh tồn.

Bài học tiếp theo chúng mình nhận được chính là sự nuôi dưỡng và tầm quan trọng của đời sống tính thần hay nói cách khác là giá trị sống của chúng ta. Nó là nguồn gốc, cốt lõi mà chúng ta thường bỏ quên nhất, mà chỉ tập trung cho những vấn đề khác như kỹ năng sống, kỹ năng mềm,…Mà đáng ra, giá trị sống chính là nguồn sống, nuôi dưỡng và phát huy lên những giá trị khác.

Sang phần nội dung khác, chúng mình được cho xem một đoạn video về trò chơi “Ăn bánh” để từ đó rút ra thông điệp rằng: “Hãy đặt mục tiêu cho cuộc đời của mình giống như một người chơi trong trò chơi ăn bánh, họ sẽ luôn tìm cách thức, giải pháp để đạt được kết quả, mục tiêu. Và bản thân mình cũng hãy như thế”.

Tiếp đến là các định nghĩa về “Vô lý – Hợp lý, Hiện diện, Định thân”, những cụm từ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa những thông điệp giúp cho mỗi chúng ta có nhận thức đúng đắn về giá trị của bản thân, về cách sống, cách chúng ta tập trung cho thực tại và làm sao để bản thân luôn tích cực hơn.

Những giá trị cốt lỗi cũng được BTC đưa vào nhầm giúp Nhân viên có cơ hội trao đổi, teamwork với nhau đưa ra những ý kiến, cách chúng ta học hỏi và làm việc như thế nào cho phù hợp với từng giá trị.

Cuối cùng là phần “Quản lý nghiệp” với những bài học sâu sắc mà anh Phương chia sẻ lại. Nó bao hàm tất cả những thông điệp phía trên và cho ta cái nhìn tổng quát về cuộc sống, bản thân và mọi người xung quánh. Nghiệp chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Những gì chúng ta làm ở quá khứ chính là những thứ chúng ta nhận được ở hiện tại và tương lai. Vì thế hãy luôn tạo ra nhiều năng lượng tích cực, sống đúng, sống đẹp để nhiều năng lượng thiện lành giúp ta gặt hái được phước lành sắp tới.

Cảm nhận và chia sẻ của bản thân

Qua buổi training hôm ấy, mình nhận thấy được sự quan tâm và đồng hành của công ty dành nhân viên của mình. Quý anh/chị luôn tìm cách để có thể tiếp cận và kết nối với nhân viên được nhiều hơn. Làm sao có thể chia sẻ được những bài học quý báu cũng như những giá trị ẩn chưa sau mỗi nội dung training, để bản thân các nhân viên, người tham gia vào chương trình có thể tự nhận thức được bản thân mình như thế nào, làm gì để có thể sống tốt hơn, tạo ra nhiều năng lượng tích cực, thiện lành. Qua đó, không chỉ cho ta những kiến thức mà còn là cả sự quan tâm, mong muốn những thành viên trong công ty được vững mạnh, phát triển trên con đường phát triển bản thân, công việc và cuộc sống.

  • Trong công việc

Khi dần hiểu ra về công việc, bản thân mình cảm thấy thêm yêu quý công việc và công ty của mình nhiều hơn. Hiểu được những giá trị mà khóa training mang lại cho nhân viên. Từ đó, giúp bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và đam mê với công việc hiện tại, cố gắng phát triển và tốt hơn từng ngày cùng anh chị đồng nghiệp, anh chị quản lý, anh chị trong công ty.

  • Trong cuộc sống

Ngay cả trong cuộc sống, bản thân mình cũng nhận ra những thông điệp quý báu mang lại. Qua đó giúp chuẩn bị, lên những mục tiêu ngắn hạn để phấn đấu đạt được thành công trong cuộc sống. Không chỉ là sống một cuộc sống thiện lành, tích cực mà còn phải biết nuôi dưỡng, phát huy giá trị sống một cách đúng đắn. Luôn trong tâm thế của một người chơi với cuộc đời và mục tiêu của mình, dám thay đổi, dám thách thức để tìm đến những bài học mới mẻ. Bằng lòng với cuộc sống hiện tại và luôn luôn tích cực.

Mình sẽ phát huy những giá trị ấy bằng cách tập thể dục thường xuyên hơn, luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực và chia sẻ những phước lành mình có với mọi người xung quanh, đặc biệt là gia đình và bạn bè thân thiết của mình.

Tổng kết

Khóa training tạo cho các bạn không gian được thực hành, được trao đổi, được tương tác để hiểu rõ hơn từng giá trị mang lại của chương trình. Mình đã nhận được rất nhiều thông điệp tích cực và cũng đã tích cực hơn rất nhiều sau buổi training REC1. Nếu có cơ hội tham gia thêm những chương trình như vậy, mình rất sẵn lòng tham gia để có thêm những bài học bổ ích, kỹ năng, giá trị tuyện vời và chia sẻ nó đến với nhiều bạn hơn.

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×