Tinh thần “Yêu thương và hỗ trợ đồng đội” của nhà Interdist

Đoàn kết, tương trợ – sức mạnh của mọi thành công

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Con người không thể một mình mà có thể vượt qua tất cả. Bởi thế, phải biết đoàn kết lại. Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh lớn đưa con người đến thành công. Như Bác Hồ đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Đoàn kết là kết thành một khối thống nhất, cùng làm việc vì mục đích chung. Tinh thần đoàn kết vốn là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Tinh thần ấy thể hiện qua sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau bằng những hành động cụ thể. Nhất là những khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Tương trợ là sự thông cảm chia sẻ và có việc làm cụ thể giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Tương trợ còn là sự liên kết, đùm bọc lẫn nhau, giúp đỡ nhau tạo nên sức mạnh lớn hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người và làm nên sự nghiệp chung.

Đoàn kết, tương trợ không phải là sự kéo bè, kéo cánh, a dua hoặc bao che cái xấu, đi ngược lại lợi ích chung.

Tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giúp chúng ta dễ dàng hoà nhập, hợp tác với mọi người xung quanh. Người có tinh thần đoàn kết và giúp đỡ người khác thường được mọi người yêu quý. Chỉ khi đứng giữa tập thể, con người mới có cơ hội thể hiện và khằng định bản thân. Sức mạnh của mỗi cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể. Và ngược lại, sức mạnh tập thể bảo vệ và phát huy sức mạnh mỗi cá nhân.

Tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau còn là truyền thống quý báu cần phải gìn giữ. Nhờ biết đoàn kết tương trợ lẫn nhau, dân tộc ta đã vượt qua biết bao gian nan, thử thách, chiến thắng biết bao kẻ thù hùng mạnh để giữ vững đất nước, xây dựng cuộc sống yên bình, trù phú và tươi đẹp như thế này.

Để tiến bộ và thành công trong học tập và lao động, con người cần phải luôn rèn luyện mình để trở thành người biết đoàn kết, tương trợ. Bởi chỉ khi gắn mình với tập thể, với cộng đồng, con người mới được bảo vệ, che chở và nhận được sự giúp đỡ của người khác. Đồng thời, tập thể và cộng đồng là nơi để con người thể hiện và khẳng định các giá trị của mình.

Rèn luyện lối sống thân ái, giúp đỡ bạn bè, mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn. Tương thân tương ái không chỉ là hành động mà còn là phẩm chất của con người. Giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống để tình cảm con người trở nên khăng khít, bền chặt và lâu dài.

Interdist – Tinh thần hỗ trợ, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau

Trong mùa covid-19 này tại Interdist, chúng ta thấy rõ nhất tinh thần đồng đội- tương trợ lẫn nhau. Mỗi cá nhân góp nhau mỗi ngày một ít lương thực, bánh kẹo, rau củ quả. Sống giữa cái thời không được gặp mặt nhau, khó khăn để mua lương thực, thuốc men,…”Một nắm khi đói bằng một gói khi no”,”Nhường cơm sẻ áo”..Quả thật như thế, ngay những lúc nhưng thế này 1 kg gạo có thể cứu đói được một gia đình, một nắm rau chuyền tay nhau sẻ chia là một điều thật đáng trân quý,…Hơn thế nữa, công ty dành cho nhau những buổi chia sẻ, thiền tập, tạo cơ hội gặp gỡ tất cả các thành viên để tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người,… Không những thế, hằng tuần có các hoạt động yoga, nghe sách online, tập thở,…để giúp đỡ rèn luyện sức khỏe trong mùa dịch này. Không chỉ trong nội bộ công ty, các lớp nghe sách, tập thở dành cho các bạn F0 còn lan tỏa đến tất cả các bạn nhân viên của các dự án trên toàn quốc. Những cuộc gọi thăm hỏi, những tin nhắn động viên được các bạn HR truyền tải thông điệp đến tất cả các bạn thành viên nhỏ trong ngôi nhà chung Interdist vô cùng hữu ích và quý báu.

 “Lá lành đùm lá rách”. Cùng Ban Giám Đốc, mỗi thành viên cùng chung tay với quỹ “Quỹ hỗ trợ đồng đội ” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó hơn, các bạn có thể là lao động chính của gia đình, các bạn bị kẹt ở vùng dịch không kịp chuyến xe cuối cùng về quê,…Những hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa này góp thêm tinh thần “Yêu Thương và Hỗ Trợ đồng đội” trong mỗi người. Trong tập thể, một người luôn vì mọi người và trong tâm mỗi chúng ta luôn có tinh thần sự yêu thương.

Nhà Interdist luôn tin rằng việc tạo ra mội trường làm việc và để nhân viên hỗ trợ nhau, xem nhau như gia đình thứ 2 là một giái trị phát triển bền vững không thể thay thế được.

Trả lời

0917337320
icons8-exercise-96 chat-active-icon
×